HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN CỐM TƯƠI

Cốm ban đầu chỉ là món ăn dân giã khi mùa lúa nếp non đến ở các vùng quê. Nhưng lâu dần chất lượng Cốm làng Vòng được khẳng định và trở thành đặc sản ẩm thực của người Tràng An nói riêng và người Việt Nam nói chung. Hương vị: Cốm tươi dẻo, mềm, thơ, ngon và ngọt dịu của lúa nếp non. Bảo quản cốm giữ nguyên hương vị: Cốm thành phẩm được gói thành hai lớp lá sen. Lớp trong là lá ráy xanh và mát giữ cho cốm khỏi khô và không phai nhạt màu xanh ngọc thạch quý giá. Lớp ngoài là lá sen có hương thoang thoảng, thanh cao.

Cốm tươi nếu để trong điều kiện không khí bình thường, ngoài trời, chỉ có thể để được trong vòng 2 ngày, sau 2 ngày, sẽ không ăn được. Muốn bảo quản cốm tươi, quý khách hàng hãy gói cốm thật kín trong một tui nilon, để trong ngăn đá của tủ lạnh để cốm đóng băng. Với cách này, có thể để cốm tươi trong 2 tháng. Khi bỏ ra ăn, cần để cốm tươi đã đóng băng được rã đông. lấy Cốm từ ngăn đá mang ra ngoài, phơi trước quạt gió để rã đông, 15 phút sẽ trở lại trạng thái tươi, mềm và dẻo như lúc mới làm. Sau khi trở về trạng thái bình thường, cốm tươi vẫn giữ nguyên hương vị như khi mới sản xuất.

Cốm nên được bảo quản từng loại riêng ra. Nên để nơi khô ráo, thoáng mát. Các bạn nên định lượng mua vừa đủ dùng cho gia đình. Không nên dữ trữ quá nhiều vì cốm được làm từ lúa nếp và đã qua chế biến. Không để cốm thấm nước hoặc để nơi ẩm ướt vì như thế cốm sẽ hỏng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *